Triển khai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ năm - 05/09/2019 00:45 270 0
Ngày 30/8, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đánh trống khai giảng năm học 2019-2020
Chủ tịch tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đánh trống khai giảng năm học 2019-2020
Tại Chỉ thị này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ sở giáo dục triển khai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả 05 nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá nhằm tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ chất lượng giáo dục. Đó là, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đảm bảo thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao; đẩy mạnh hợp tác, hội nhập để thúc đẩy, phát triển giáo dục; tiếp tục đổi mới hoạt động kiểm tra, đánh giá; tổ chức các kỳ thi đảm bảo khoa học, thực chất vì sự tiến bộ của người học; tiếp tục chọn khâu ứng dụng công nghệ để tạo hiệu quả trong thực hiện chủ trương xây dựng chính phủ điện tử, năm đẩy mạnh cải cách hành chính.
Cùng với đó, thực hiện tốt công tác tham mưu hoàn thành các chương trình, đề án; tham mưu xây dựng mới các nội dung phục vụ cho dự thảo nghị quyết của Đảng, HĐND, các đề án, dự án phát triển giáo dục của UBND các cấp; phối hợp với các ngành, các cấp các lực lượng xã hội trong giáo dục, giúp đỡ học sinh tiến bộ. Trong đó quan tâm, tham mưu đảm bảo cơ chế cho đội ngũ giáo viên, từng bước triển khai tốt dạy học 2 buổi/ngày ở giáo dục tiểu học; triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao. Đồng thời tăng cường quản lý nhà nước về giáo dục; đổi mới hoạt động quản trị trường học; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm cải cách hành chính của tỉnh.
Bên cạnh đó, triển khai xây dựng và từng bước hoàn thiện các yếu tố giáo dục đảm bảo thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Các sở, ban, ngành cấp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đảm bảo yêu cầu đề ra; quan tâm đúng mức công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và trang thiết bị dạy học; giải quyết các vấn đề về biên chế, chế độ chính sách, kinh phí; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học; triển khai xây dựng các nhà trường thân thiện, an toàn, đạt chuẩn quốc gia trên nguyên tắc “Dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”.
UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT để chỉ đạo phòng GD&ĐT tham mưu hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020; đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra để chấn chỉnh, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm về thu, chi, dạy thêm, học thêm và còn để xẩy ra bạo lực học đường. Cùng với đó, căn cứ Quy hoạch phát triển giáo dục của tỉnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường, lớp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; bố trí giáo viên đảm bảo chuẩn, đúng định mức, đáp ứng yêu cầu dạy học phù hợp tình hình thực tế và các quy định của pháp luật. Đồng thời, bố trí việc làm cho lãnh đạo và chuyên viên các phòng giáo dục và đào tạo đủ biên chế; những nơi chưa bố trí được thì cho phép điều động cán bộ quản lý, giáo viên của các cơ sở giáo dục trực thuộc đến làm việc tại phòng giáo dục và được hưởng chế độ như công tác tại trường ở địa bàn trung tâm.
Các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc tỉnh tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo và đánh giá kết quả học tập của người học; đa dạng hóa các ngành, nghề đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của người học và phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động trong giai đoạn hiện nay; quan tâm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các tỉnh bạn trong khu vực.
 

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Bạn có phải là người làng Quỳnh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại0
  • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây