UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện

Thứ năm - 15/08/2019 00:33 447 0
Ngày 13/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5725/UBND.NN yêu cầu các sở, ban, ngành trong tỉnh, UBND các huyện, thành, thị về việc lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Việc lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện là nhằm để kịp thời gian trình HĐND tỉnh thông qua danh mục công trình, dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng và chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh vào cuối năm 2019.
Vì thế, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành trong tỉnh khẩn trương tổng hợp danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất trong năm 2020 do cơ quan, đơn vị mình làm chủ đầu tư hoặc trực tiếp theo dõi, quản lý (bao gồm dự án thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và ngoài ngân sách nhà nước) gửi về UBND cấp huyện nơi có đất trước ngày 30/8/2019 để tổng hợp vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện, đồng thời gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để theo dõi.
UBND các huyện, thành, thị căn cứ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp tỉnh, Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 để lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện; gửi hồ sơ Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 5/9/2019 để tổ chức thẩm định và tổng hợp các dự thảo Nghị quyết báo cáo UBND tỉnh tổ chức thẩm định và tổng hợp các dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2019.
Tại văn bản này, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường kịp thời hướng dẫn giải quyết các vướng mắc phát sinh của UBND cấp huyện; tham mưu trình UBND tỉnh thành lập Hội đồng thẩm định Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện theo quy định của Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tổng hợp dự thảo Nghị quyết về thông qua danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất và dự thảo Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2019.
Kế hoạch sử dụng đất hàng năm là căn cứ để UBND tỉnh và UBND cấp huyện quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện dự án, công trình và giải quyết hồ sơ đất đai cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong năm. Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Nếu xẩy ra trường hợp có công trình, dự án cần phải đầu tư xây dựng mà không có trong kế hoạch sử dụng đất, không thể thực hiện thủ tục đất đai theo luật định thì thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Hôm nay435
  • Tháng hiện tại15,020
  • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây