Chấm thi xã đẹp nông thôn mới 2018 tại Quỳnh Đôi

Thứ hai - 13/08/2018 04:15 494 0
Thực hiện kế hoạch 542/KH-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về Kế hoạch tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018”; sáng ngày 10/01/2019, Hội đồng giám khảo do bà Trần Thị Thu Hương – PCT UBMT TQ tỉnh làm trưởng đoàn đã về chấm phần thi thực tế tại xã Quỳnh Đôi – huyện Quỳnh Lưu.
Chấm thi xã đẹp nông thôn mới 2018 tại Quỳnh Đôi

Từ khi triển khai Chương trình MTQG về XDNTM, Xã Quỳnh Đôi đã phát huy nội lực, huy động ngoại lực, vượt lên những khó khăn thách thức để đạt được những kết quả toàn diện, chạm đích NTM vào năm 2014. Không thoả mãn và dừng lại với những gì đã đạt được,bằng tiềm năng và lợi thế sẵn có, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã củng cố thêm quyết tâm chính trị, đồng lòng để tiếp tục xây dựng xã Quỳnh Đôi thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, qua 3 năm thực hiện thí điểm xây dựng xã mẫu, xã Quỳnh Đôi đã đạt 16/19 tiêu chí kiểu mẫu theo quyết định số 100/QĐ-UBND ngày 12/01/2015 của UBND tỉnh Nghệ An. Với những kết quả đó, Quỳnh Đôi vinh dự được UBND huyện Quỳnh Lưu lựa chọn là xã duy nhất của huyện tham dự Cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2018 với số điểm được chấm là 98/100 điểm.

Diện mạo xã Quỳnh Đôi ngày nay

Qua khảo sát thực tế, các thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá cao những nét nổi trổi trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Với hệ thống quy hoạch được bố trí hợp lý, hệ thống giao thông, thuỷ lợi, cơ sở vật chất văn hoá khang trang, cùng nhiều hàng rào xanh, con đường hoa, không gian thoáng đãng, trong lành, xen lẫn với những ngôi đền, đình cổ kính, uy nghi đã tạo nên một cảnh quan nông thôn mới hiện đại nhưng vẫn đậm nét hồn quê truyền thống.

Hội đồng giám khảo kiểm tra, đánh giá thực tế

Là một vùng đất hiếu học, người dân xã Quỳnh Đôi bảo ban nhau cùng học hành, cùng chung tay sản xuất để thoát nghèo và xây dựng quê hương. Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn nên trong những năm qua, Đảng uỷ, UBND xã đã chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng và diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang cây trồng và nuôi trồng thuỷ sản. Hiện trên địa bàn xã có 01 mô hình trang trại nuôi tôm, 01 mô hình cá lúa kết hợp nuôi cua quảng canh và 01 mô hình trồng cây dược liệu, đinh lăng cây cảnh .Ngoài ra còn có làng nghề hương trầm, bún bánh hoạt động hiệu quả đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn xá. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 52 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,46%.

Hội đồng giám khảo ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề xuất một số ý kiến như: Là một vùng đất tâm linh, xã cần quan tâm hơn nữa trong việc bảo tồn và phát huy những di sản văn hoá, kết nối các di tích lịch sử để tạo điểm đến du lịch tâm linh, tránh việc xây dựng nông thôn mới làm mất đi những nét văn hoá cổ của làng Quỳnh. Giáo dục niềm tự hào dân tộc cho thế hệ học sinh , ý thực bảo vệ môi trường từ trong trường học, …

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh Văn phòng điểu phối Nông thôn mới tỉnh đề nghị Lãnh đạo xã Quỳnh Đôi tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên Ban giám khảo, coi xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ xuyên suốt và phải tiếp tục chỉ đạo nhân dân phát huy các thành quả , nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đưa xã Quỳnh Đôi trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019 này.

Cuộc thi xã đẹp nông thôn mới năm 2018 được phát động trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An từ tháng 8/2018. Trải qua các vòng thi ở huyện, 17 xã, 3 thôn bản được lựa chọn dự thi ở cấp tỉnh. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, phong trào xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương có xu hướng chững lại. Thông qua cuộc thi này, sẽ khuyến khích, đẩy mạnh phong trào XDNTM đi vào chiều sâu. Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tập trung tại TP Vinh vào ngày 19/01/2019.

Nguồn tin: nongthonmoinghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ nơi mô?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay551
  • Tháng hiện tại0
  • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây