Quỳnh Đôi tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với nhân dân đợt 2 năm 2020.

Thứ hai - 02/11/2020 04:36 845 0
Chiều ngày 02/11 Ủy ban MTTQ phối hợp với Chính quyền xã Quỳnh Đôi tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với nhân dân xã Quỳnh Đôi đợt 2 năm 2020 và lấy ý kiến đánh giá cán bộ chủ chốt, công chức xã năm 2020.
Chủ trì hội nghị
Chủ trì hội nghị
Dự hội nghị có đ/c Hồ Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đ/c Hồ Bảo Thông - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND; các đ/c trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, hiệu trưởng 2 trường, trạm y tế; BCH các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, đại diện các tổ tự quản và toàn thể nhân dân. 
IMG 2504
Các cử tri tham dự hội nghị
Hội nghị được nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 9 tháng năm 2020. Nhiệm vụ còn lại của 3 tháng cuối năm, đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân. 
IMG 2501 (Copy)
Đ/c Hồ Sỹ Hưng - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả hoạt động của UBND năm 2020
Trong không khí cởi mở, hội nghị đối thoại đã nhận được  6 ý kiến ở các lĩnh vực: về sản xuất nông nghiệp, như cần có kế hoạch chống hạn và dự báo tình hình sâu bệnh, diệt chuột có hiệu quả hơn để nhân dân yên tâm sản xuất; việc chấp hành xích nhốt chó của người dân chưa nghiêm đề nghị UBND xã có chế tài nghiêm hơn. Tuyến đường 537D đã xuống cấp nặng, nhất là điểm ở cổng làng, đoạn trước hồ bơi. Một số tranh chấp chưa được giải quyết dứt điểm nên gây ra mâu thuẫn trong nhân dân; đề nghị có kế hoạch nạo vét hệ thống mương tiêu trong nhân dân; cần có chính sách khuyến khích phát triển các ngành nghề...
IMG 2503
Các cử tri tham gia ý kiến
IMG 2502

Đ/c Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật. và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng.
IMG 2499 (Copy)
Ông Hồ Bảo Thông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND làm rõ các ý kiến của cử tri
Cũng tại hội nghị này Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá cán bộ chủ chốt, công chức xã năm 2020. Kết quả lấy ý kiến sẽ được Ban thường trực MTTQ xã thông báo công khai rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và được niêm yết tại Trụ sở UBND xã và các nhà văn hóa thôn.
IMG 2507
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt, công chức xã năm 2020
IMG 2510
Các cử tri phát huy dân chủ nghiên cứu bỏ phiếu 
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Quỳnh Đôi đã thành công tốt đẹp, qua hội nghị mọi người dân càng hiểu hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng xã văn minh, giàu đẹp, phát triển./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phương

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ nơi mô?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại0
  • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây