Bác Hồ Đình Luyện “Người thổi hồn vào những hàng cây xanh”

Thứ năm - 14/11/2019 22:20 1.395 0
Vào những ngày cuối thu tháng mười, khi những cơn gió se lạnh thổi về, trên các tuyến đường hoa, đường mẫu của xã, nhân dân và du khách đi qua bắt gặp một người đàn ông có dáng người nhỏ nhắn cầm chiếc kéo cắt cành, lúc thì cúi xuống cắt cắt, tỉa tỉa; lúc lại đứng lên ngắm trước, ngắm sau rồi nở nụ cười mãn nguyện.
Bác đang tỉ mỹ cắt tỉa, chăm sóc hàng cây
Bác đang tỉ mỹ cắt tỉa, chăm sóc hàng cây
Đó không ai khác là Bác Hồ Đình Luyện, công dân thôn 4 xã Quỳnh Đôi, người dân nơi đây thường gọi Bác là người “thổi hồn vào những hàng cây xanh”.
Sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2014, xã Quỳnh Đôi không dừng lại ở chuẩn NTM mà tiếp tục bắt tay vào xây dựng NTM kiểu mẫu, nhằm nâng cao các tiêu chí xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngoài việc vận động nhân dân chỉnh trang tường bao, mở rộng các tuyến đường thôn, mà còn chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội, nhân dân xây dựng các tuyến đường hoa, đường xanh, đường mẫu. Sau khi phát động toàn xã đã xây dựng và trồng được 6km đường hoa đường xanh, qua một năm trồng các tuyến đường xanh đã làm tô đẹp thêm cho quê hương, tạo nên những tuyến đường xanh - sạch - đẹp.
nguoi tot viec tot 2
Hai vợ chồng bác đang cắt tỉa, vệ sinh lấy cành ươm giống
Nhưng với những tuyến đường xanh, cây cảnh đang chưa được bàn tay cắt tỉa, chăm sóc chu đáo của con người, nên còn hoang dại, cây cỏ mọc lộn xộn chưa tôn vinh được vẻ đẹp của các tuyến đường xanh, đường mẫu. Với đam mê cây cảnh, Bác Hồ Đình Luyện đã tự nguyện đặt vấn đề với UBND xã, Mặt trận, các đoàn thể để Bác trực tiếp cắt tỉa, chăm sóc cho các tuyến đường xanh trên toàn xã.
nguoi tot viec tot 3
Bác đang giúp trường Hồ Tùng Mậu cắt tỉa trong khu vực nhà trường
Khi Bác bắt tay vào cắt tỉa chăm sóc các tuyến đường xanh, đường mẫu, hầu hết các tuyến đường cây xanh đang còn luộm thuộm, chưa đẹp, cỏ dại còn mọc lấn át các hàng cây, đây là một khó khăn lớn cho Bác. Vì số lượng các tuyến đường xanh, đường mẫu lớn. Tuy nhiên Bác không quản khó khăn vất vã dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu, nhưng có những ngày Bác cắt tỉa, chăm sóc những bồn cây quên cả thời gian, sáng tối cần mẫn và những cơn nắng hanh khô mùa thu, hôm bắt gặp Bác còn cắt tỉa dưới cái nắng ban trưa và ánh đèn đường mà quên đi trời đã tối.
nguoi tot viec tot 5
Tuyến đường thôn 4 được bác chăm sóc
Ngày qua ngày dưới bàn tay mềm mại, tỉ mỉ nắn nót cắt tỉa chăm sóc từ tuyến đường này đến tuyến đường khác, Bác đã biến các tuyến đường xanh hoang sơ thành những tuyến đường cây xanh tươi đẹp đến mê hồn. Bây giờ, du khách và nhân dân đi qua các tuyến đường xanh, đường hoa, đường mẫu của xã, không khỏi ngỡ ngàng khi những hàng cây tươi xanh thẳng hàng đều răm rắp làm nên sức sống mới cho những tuyến đường xanh sạch đẹp. Đây là việc làm thiết thực, hết sức có ý nghĩa gắn với việc học tập và làm theo Bác Hồ, góp phần vào xây dựng quê hương Quỳnh Đôi ngày càng giàu đẹp, văn minh mà Bác Hồ Đình luyện là một tấm gương sáng để chúng ta cần học tập và nhân rộng.
nguoi tot viec tot 4
Cổng Làng nơi được bác chăm sóc, cắt tỉa
Qua việc làm thiết thực của Bác Hồ Đình Luyện ngày càng có sức lan tỏa tới các cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn , từ đó mỗi người dân rất nhiệt tình ủng hộ và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ và chăm sóc cây xanh. Đi lại trên những con đường sạch đẹp, hai bên là những tuyến đường hoa, cây cảnh đẹp như thế, chúng ta càng phải nâng cao có ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh góp phần làm cho môi trường quê hương Quỳnh Đôi ngày càng Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp văn minh, hiện đại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phương

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây