Quỳnh Đôi sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2021

Chủ nhật - 08/11/2020 22:43 2.538 0
Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 09/11/2020 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Quỳnh Đôi phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Các thanh niên thực hiện lệnh gọi tập trung tham gia khám tuyển NVQS
Các thanh niên thực hiện lệnh gọi tập trung tham gia khám tuyển NVQS

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc. 

IMG 2563 (Copy)
Lãnh đạo Ban CHQS Huyện động viên, kiểm tra công tác sơ khám

Trong đợt này, các nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước, gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật…

IMG 2560 (Copy)
Nhân viên y tế kiểm tra huyết áp các thanh niên
IMG 2562 (Copy)
 
IMG 2554 (Copy)
 
IMG 2558 (Copy)

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, nên các thanh niên đã chấp hành tốt thời gian quy định, thái độ hợp tác từ đó các thanh niên đã chấp hành tốt theo yêu cầu.

IMG 2565 (Copy)
Các đồng chí trong Ban CHQS hướng dẫn công tác sơ khám

Phát huy truyền thống Làng văn hóa, xã Anh hùng, truyền thống "Thóc không thiếu một cân, Quân không thiếu một người" của địa phương vinh dự năm nay có 4 thanh niên trong độ tuổi đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng nên đã viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ; đó là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Xin được biểu dương tinh thần các thanh niên.

IMG 2571 (Copy)
Các thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ
IMG 2570 (Copy)
 
IMG 2569 (Copy)
 
IMG 2568 (Copy)
 
IMG 2567 (Copy)
 
IMG 2566 (Copy)

Qua kết quả khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã sẽ tuyển chọn các thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào tháng 12 tới.

Tác giả bài viết: Hồ Đức Vĩ

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây