Hội Người cao tuổi Quỳnh Đôi tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ nhật - 03/01/2021 23:05 678 0
Sáng ngày 04/01/2021, Hội Người Cao tuổi xã Quỳnh Đôi long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng Chí Hồ Đức Vĩ - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội
Đồng Chí Hồ Đức Vĩ - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội ở huyện có đồng chí Hồ Sỹ Hương - Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Quỳnh Lưu và các đ/c cùng đi trong đoàn; ở xã có đ/c Hồ Đức Vĩ - Phó Bí thư trực Đảng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ,Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, hiệu trưởng 2 trường, trưởng trạm y tế, giám đốc HTXNN, bí thư chi bộ và 106 đại biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên được bầu ở 8 chi hội về dự.
IMG 3466 (Copy)
Các đại biểu tham dự Đại hội
5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Quỳnh Đôi luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 8 chi hội với 976  hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên. Đến nay, toàn xã có 214 người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên đang được hưởng trợ cấp hằng tháng. Vào mỗi dịp lễ, tết, ngày chúc thọ, 100% người cao tuổi trên địa bàn xã được cấp ủy đảng, Chính quyền và các Đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà.
IMG 3464 (Copy)
Cụ Hồ Sỹ Tá - Chủ tịch Hội Người cao tuổi trình bày báo cáo nhiệm kỳ 
Nhờ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân, người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được quan tâm chăm sóc chu đáo từ sức khỏe, trí tuệ đến tinh thần. Đến nay toàn xã có 330 triệu đồng Quỹ phụng dưỡng người cao tuổi, hàng năm vào ngày lễ mừng thọ hội người cao tuổi (mồng 6 tết) các tổ chức đoàn thể và con cháu lại tích cực tham gia ủng hộ đóng góp vào quỹ phụng dưỡng. Do đó, người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe chu đáo, tiếp tục tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, các phong trào xây dựng NTM. Trong nhiều năm qua hội đã phát huy vị thế, vai trò của mình trong đời sống, xã hội, xứng đáng với danh hiệu “Tuổi cao nêu gương sáng”.
IMG 3502 (Copy)
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Để nâng cao sức khỏe cho hội viên. Trong 5 năm qua Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao như bóng bàn, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh. Hội đã chủ động tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với hội người cao tuổi các xã lân cận như Quỳnh Thạch, Quỳnh Bảng, Quỳnh Hậu, các xã Diễn Trường của Huyện Diễn Châu, Phường Hà Huy Tập, Thành Phố Vinh....Đặc biệt hội thường xuyên tổ chức giao lưu câu lạc bộ dưỡng sinh ở các chi hội, tập luyện dưỡng sinh ở trung tâm văn hóa xã vào mỗi buổi sáng hàng ngày. 
IMG 3474 (Copy)
Đồng chí Hồ Sỹ Hương - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Huyện Phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hồ Sỹ Hương - Chủ tịch Hội NCT Huyện, đ/c Hồ Đức Vĩ - Phó Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.
IMG 3471 (Copy)
Các đại biểu tham luận tại Đại hội
IMG 3472 (Copy)

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 09 thành viên, ông Hồ Sỹ Tá tiếp tục được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.
IMG 3486 (Copy)
Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội
IMG 3491 (Copy)
Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phương

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay488
  • Tháng hiện tại0
  • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây