Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ Anhttps://quynhdoi.gov.vn/uploads/logo2022.png
Thứ tư - 29/12/2021 23:108410
Sáng ngày 30/12/2021, UBND, Hội LHPN xã Quỳnh Đôi phối hợp với Trường TCKT-KT Hồng Lam tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn thôn xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hồ Sỹ Hưng - UVBTV Đảng ủy, PCT UBND xã; Ông Phan Đức Thuận - Phó hiệu trưởng trường TCKT-KT Hồng Lam.
Tham gia lớp học có 37 học viên là lao động nông thôn có nhu cầu học nghề, chuyển đổi việc làm, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương. Thời gian đào tạo 3 tháng. Các học viên được học các chuyên đề: sinh lý dinh dưỡng; thương phẩm và an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn; văn hóa ẩm thực; chế biến món ăn … Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành nấu các món ăn đơn giản trong gia đình đến các món phức tạp thường thấy trong đám tiệc; cách trang trí để làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trường trung cấp nghề cấp chứng chỉ nghề sơ cấp.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Hồ Sỹ Hưng UVBTV Đảng ủy, PCT UBND xã nhấn mạnh: Quỳnh Đôi là xã Nông thôn mới kiểu mẫu và có nhiều tiềm năng lợi thế xây dựng phát triển du lịch hấp dẫn của Tỉnh, trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn về tham quan, học tập, du lịch, để phục vụ du khách những món ăn ngon, hấp dẫn, trong quá trình học tập, các học viên cần tạo ra sản phẩm ẩm thực có tính hấp dẫn, mang nét ẩm thực riêng của xã nhà. Các buổi học phải gắn với thực hành, giúp cho học viên sau thời gian học tập để có được kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động trong các bếp ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống…Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện tăng cường công tác phối hợp với Trường TCKT-KT Hồng Lammở các lớp dạy nghề mang tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động địa phương, giúp cho người lao động có việc làm ổn định.
Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân cũng như gia đình.
Tác giả bài viết: Hoàng Hương Thảo - Chủ tịch Hội LHPN