Tháng 7 tri ân, ấm áp bữa cơm cùng Mẹ.

Thứ hai - 25/07/2022 05:56 2.124 0
Trong ngôi nhà cấp 4 của Mẹ Cù Thị Kiên (còn gọi mẹ Bôn), ở thôn 5 rộn ràng bởi tiếng nói cười của các các đồng chí dân quân, đoàn thanh niên và chị em Hội LHPN xã đến thăm hỏi, động viên mẹ, quây quần bên “Bữa cơm cùng mẹ”. Ngôi nhà ấy sáng bừng lên tấm bằng Tổ quốc ghi công được treo trang trọng.
Các tổ chức chuẩn bị bữa cơm cùng mẹ
Các tổ chức chuẩn bị bữa cơm cùng mẹ
Tháng 7 về chúng ta lại lặng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, thân nhân người có công với cách mạng. Trong không khí kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt  (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 25/7/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Ban Chỉ huy Quân sự xã đã đến thăm hỏi, động viên mẹ Cù Thị Kiên là vợ Liệt Sĩ Hoàng Trung Bôn. Chồng mất, mẹ tần tảo nuôi 3 người con gái khôn lớn, cả 3 đều lấy chồng xa, giờ đây với cái tuổi 92, lại thường xuyên ốm đau, bệnh tật, một mình mẹ hiu quạnh trong căn nhà vắng, các con, cháu thay nhau chạy qua chạy lại và nhờ hàng xóm giúp đỡ.
IMG 1723 (Copy)
Mẹ Cù Thị Kiên trong căn nhà cấp 4 của mình với bữa cơm ấm áp cùng các tổ chức
Trong căn nhà ấy, hôm nay lại rộn rã tiếng cười, chẳng ai bảo ai, mỗi người một việc, người giúp mẹ dọn dẹp, lau chùi ban thờ, nhà cửa. Mảnh vườn nhỏ trước nhà cũng được cuốc xới, nhặt cỏ. Nhóm khác thì nấu cơm, nhặt rau, cắt thịt… để chuẩn bị một bữa cơm ấm cúng cùng mẹ. Sau khi các công việc hoàn tất, mọi người quây quần cùng mẹ bên mâm cơm và nghe mẹ kể những câu chuyện thời kháng chiến.
IMG 1727 (Copy)
Các chị đang cuẩn bị bữa cơm cùng mẹ
Bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình để lại rất nhiều niềm vui, cảm xúc. Mẹ Kiên chia sẻ: "Mẹ luôn tự hào vì người chồng của mẹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước. Nay các con đến thăm hỏi, trò chuyện, nấu cơm cùng ăn với Mẹ, mẹ vui quá, lâu lắm rồi căn nhà mới đông vui, náo nhiệt thế này”.
IMG 1729 (Copy)
Các tổ chức làm công tác chỉnh trang bàn thờ
IMG 1730 (Copy)
Các đồng chí làm lễ thắp hương cho Liệt Sĩ Hoàng Trung Bôn
Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của các ngành, đoàn thể qua đó nâng cao trách nhiệm của nhân dân về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.           
IMG 1726 (Copy)
Các lực lượng làm công tác vệ sinh, cải tạo vườn tạp cho Mẹ Cù Thị Kiên
                   
IMG 1728 (Copy)

Tác giả bài viết: Hoàng Hương Thảo - Chủ tịch Hội LHPN xã

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây