Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Đôi tổ chức hội thi "Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2020"

Thứ sáu - 13/11/2020 05:24 922 0
Chiều ngày 13/11, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Đôi tổ chức Hội thi "Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2020" chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Về dự Hội thi có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể, toàn ủy viên Ủy ban MTTQ cùng toàn thể nhân dân trong xã.
Phần thi chào hỏi của đơn vị 8
Phần thi chào hỏi của đơn vị 8
IMG 2598 (Copy)
Đ/c Phan Thị Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ khai mạc Hội thi
Tham gia hội thi có 8 Ban công tác mặt trận của 8 thôn trong xã. Các đội dự thi theo hình thức sân khấu hóa, nội dung gồm 3 phần: Chào hỏi và trả lời câu hỏi trắc nghiệm về truyền thống của MTTQ, xử lý tình huống. Các thành viên là Trưởng ban công tác mặt trận thôn đã mang tới hội thi nhiều nội dung phong phú như tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. 
IMG 2581 (Copy)
Phần thi chào hỏi của đơn vị 6
IMG 2602 (Copy)
Phần thi chào hỏi của đơn vị 2
Những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày "Vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" "xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu" phong trào xây dựng thôn văn hóa kiểu mẫu...Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, các đội đã được chon chủ đề và xây dựng kịch bản sân khấu hóa.
IMG 2590 (Copy)
Phần thi hiểu biết của 8 đ/c trưởng Ban công tác mặt trận thôn
IMG 2592 (Copy)
Phần thi xử lý tình huống của đơn vị 2
IMG 2597 (Copy)
Phần thi xử lý tình huống của đơn vị 7
IMG 2608 (Copy)
Phần thi xử lý tình huống của đơn vị 6
Các đội đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở liên quan đến công tác mặt trận; giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn trong nhân dân; thể hiện tốt kỹ năng thực hiện công tác mặt trận và triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động. Hội thi đã tạo cơ hội để các đội thi là những người làm công tác Mặt trận gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn, trong giai đoạn hiện nay.
IMG 2604 (Copy)
Các đại biểu và đông đảo nhân dân theo giỏi cuộc thi
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải Nhất cho Ban công tác mặt trận thôn 8, giải nhì Ban công tác mặt trận thôn 7, hai giải ba Ban công tác mặt trận thôn 4,6 và 4 giải Khuyến khích cho Ban công tác mặt trận thôn 1,2,3,5 các đội tham gia hội thi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phương

Nguồn tin: quynhdoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây