Nhà thờ và mộ Hồ Tùng Mậu

Thứ ba - 19/11/2019 23:14 1.028 1
Nhà thờ và mộ Hồ Tùng Mậu thuộc xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được công nhận di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia ngày 11/02/2000
Nhà thờ cụ Hồ Tùng Mậu
Nhà thờ cụ Hồ Tùng Mậu

Mộ và nhà thờ họ Hồ Tùng Mậu, tọa lạc tại thôn 5, xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tổng diện tích khuôn viên: 1.500 m2, nơi tôn thờ và tưởng niệm cụ Hồ Tùng Mậu và các bậc hậu duệ trong dòng họ đã có công bảo quốc, hộ dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
 

bang nha tho va mo htm


Cụ Hồ Tùng Mậu, tên khai sinh là Hồ Bá Cự, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1896, quê ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh lưu, tỉnh Nghệ An. Cụ ra đời trong một gia đình khoa bảng có truyền thống yêu nước. Năm 1920 Hồ Tùng Mậu ra nước ngoài, với hoài bão tìm con đường giải phóng nước nhà khỏi ách thực dân. Năm 1923, tại Quảng Châu (Trung Quốc), ông cùng Lê Hồng Sơn thành lập Tâm tâm xã (Tân Việt Thanh niên đoàn).

Tháng 6 năm 1925, được sự chỉ dẫn của Nguyễn Ái Quốc, Hồ Tùng Mậu đã cùng Lê Hồng Sơn, Lê Hồng Phong tập hợp những thanh niên tích cực nhất, chuyển Tâm tâm xã thành tổ chức Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản đoàn (trong lớp 9 người đầu tiên) là tổ chức nòng cốt trong Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội.

Những năm 1925 - 1927 Hồ Tùng Mậu làm phụ giảng và phụ trách công tác tổ chức các khóa học. Tháng 3 năm 1926, đồng chí gia nhập Đảng cộng sản trung Quốc.

 

lang mo htm

 Trong những năm hoạt động tham gia chống thực dân pháp Hồ Tùng Mậu bị bắt và bị tù đày nhiều lần. Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chính Pháp ở Đông Dương, Hồ Tùng Mậu cùng anh em tù vượt ngục, trở về quê hương sau 14 năm bị giam cầm, đồng chí tiếp tục vào Thừa Thiên Huế tham gia khởi nghĩa giành chính quyền. Kháng chiến toàn quốc bùng nổ, đồng chí Hồ Tùng Mậu được cử làm Chủ tịch uỷ ban hành chính kháng chiến Liên khu IV. Tháng 8/1948, đồng chí được Chính phủ điều động lên Việt bắc giữ chức Tổng thanh tra Chính phủ. Tháng 2 năm 1951, tại Đại hội lần thứ hai của Đảng, đồng chí Hồ Tùng Mậu được bầu vào Ban chấp hành Trung ương, giữ chức Trưởng ban kiểm tra Trung ương Đảng. Đồng chí vẫn kiêm giữ chức Tổng thanh tra Chính phủ và Hội trưởng Hội Việt - Hoa hữu nghị.

Đang lúc cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp và can thiếp Mỹ bước vào giai đoạn quyết liệt, đồng chí được cử đi công tác Liên khu V. Khoảng 5 giờ chiều ngày 23/7/1951, trên đường quốc lộ 1A, đồng chí vừa ra khỏi chợ Cồng ( nay là thị trấn Tĩnh Gia, Thanh Hóa ) liền bị máy bay giặc Pháp bắn. Thi hài đồng chí được Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đưa về mai táng tại xã Quỳnh Đôi, Đồng chí Hồ Tùng Mậu thọ 55 tuổi.

Nguồn tin: Cổng TTĐT huyện Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Bạch Củ Cải
  bệnh mồng gà là một bệnh hoa liễu thường gặp và nguy hại, có nguy cơ tạo ra rất nhiều lần gây ra, trong đó bao gồm ung thư cổ tử cung. Cắt, đốt bệnh mụn cóc sinh dục bộ phận sinh dục, âm đạo, tầng sinh môn hiện là biện pháp điều trị tiên tiến, hiện đại nhất đang được lấy trong điều trị căn bệnh.

  bệnh mồng gà là gì? Nguyên do do đâu? Lây như thay nào?
  bệnh mụn cóc sinh dục (SMG) (genital warts) luôn còn gọi là hạt cơm sinh dục, mụn cóc sinh dục là căn bệnh lý lây qua đường tình dục vì HPV (Human Papilloma vi-rút – vi-rút sinh u nhú tại người) gây nên. Đây là một trong những căn bệnh lây qua đường tình dục tập trung nhất.

  https://uni.lut.fi/vi/web/bsthaiha/home/-/blogs/xet-nghiem-giang-mai-bao-lau-co-ket-qua-chi-phi-het-bao-nhieu-tien

  bệnh lây truyền qua giao hợp (sinh dục-sinh dục, hậu môn-sinh dục, sinh dục-miệng) và mẹ truyền sang con (qua sinh đường dưới). Hiện giờ chưa có nhiều bằng chứng ghi nhận đường lây lan qua va chạm gián tiếp như dùng chung vật dụng (khăn tắm, áo quần,…) đối với đối tượng. Bệnh nhân truyền bệnh sùi mào gà có thể đang có thương tổn da hay chỉ mang HPV mà không hề có dấu hiệu lâm sàng.

  quan điểm chỉ “quan hệ ngoài” hay sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục thì không gặp phải lây lan SMG là sai vì bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da niêm mạc vùng sinh dục với da niêm mạc khu vực sinh dục bệnh nhân nhiễm HPV. Trên đây thực tế, đàn ông dùng bao cao su khi quan hệ luôn mắc bệnh mụn cóc sinh dục tại gốc cậu bé.

  dấu hiệu và dấu hiệu SMG như thay nào? Làm sao để biết mình mắc bệnh?
  SMG đặc trưng vì những sẩn, mảng sùi (nốt gờ lên Trên mặt da, bề mặt xù xì, có nguy cơ có hình dáng không khác ngón tay hoặc súp lơ) màu da, nâu, hồng tại khu vực da niêm mạc sinh dục, "cửa sau", miệng. Người hay có triệu chứng lâm sàng sau 3 tuần – 9 tháng nhiễm HPV.

  những tổn thương da thường ít gây nên cảm giác không dễ chịu cho bệnh nhân. Phần lớn là nhận biết tình cờ. Số ít đối tượng có thể có cảm thấy ngứa thường đau đớn, chảy máu khi quan hệ tình dục.

  Không có kiểm tra máu nào có thể trong vòng soát và nhận thấy sùi mào gà. Khi căn bệnh nhận có tổn thương nghi ngờ hay lo lắng cần phải đến những để kiểm tra và nhận thấy.

  bệnh sùi mào gà có gây ra ung thư?
  Mắc bệnh mụn cóc sinh dục nhắc riêng luôn nhiễm HPV kể chung có sự liên quan mật thiết tới chuyển kiểu và ung thư, nhất là Ung thư cổ tử cung, âm đạo vùng kín tại chị em nữ giới, ung thư "cửa sau", niêm mạc mồm. 90% Chuyển loại và ung thư cổ tử cung mối quan hệ tới các type HPV hiểm họa cao: 16, 18, 26, 31, 33, 35,...

  Bởi vậy nhưng song đối với việc có cảm giác và chữa trị bệnh mồng gà người mắc bệnh mồng gà cần thiết được định type HPV để được giải đáp và theo dõi mối nguy hại loạn sản, chuyển kiểu ung thư về lâu dài.

  bệnh mụn cóc sinh dục có cần chữa trị không? Nếu không chữa sẽ có hậu quả gì ?
  Hơn một nửa số người mắc HPV (sùi mào gà, không có biểu hiện) có thể tự lành trong 1-2 năm. Số còn lại vi-rút sẽ tồn ở dai dẳng và hay tiến triển gây tắc nghẽn các ống tự nhiên (hậu môn, âm hộ, niệu đạo); gây ra loạn sản, chuyển kiểu dẫn tới ung thư. Vì vậy một khi từng xuất hiện tổn thương sùi mào gà thì cần phải trị. Trị giúp kiểu phá thương tổn, giảm sút mối nguy hại truyền nhiễm nhiễm, chuyển kiểu ung thư,tránh gây ra bội nhiễm, tắc nghẽn.

  bảng giá khám nam khoa
  triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam
  bị hôi nách sau sinh
  dia diem va mang trinh
  cach chi benh hoi nach
  khí hư có màu xanh
  hút thai
  điều trị bệnh giang mai
  khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền
  đi vệ sinh ra máu
  phá thai ở đâu
  benh vien tri benh tri tot nhat
  bệnh liệt dương
  đau tinh hoàn bên phải
  hôi nách phải làm sao
  điều trị xuất tin sớm
  phòng khám nam khoa tại hà nội
  khám phụ khoa ở đâu hà nội
  điều trị bệnh giang mai ở đâu
  dia chi chua hoi nach
  địa chỉ phá thai an toàn
  khám sùi mào gà ở hà nội
  chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
  cắt bao quy đầu uy tín tại hà nội
  tư vấn sức khỏe sinh sản
    Bạch Củ Cải   02/11/2021 21:53
dichvucongqd
Chăm sóc khách hàng điện lực miền bắc
TTGT Việc làm Nghệ An
Trả lời cử chi
Tra cứu tin nhắn Bảo hiểm
Tra cứu Bảo hiểm trực tuyến
Giải quyết khiếu nại tố cáo
Dự báo thời tiết
Ngày này năm xưa
Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ nơi mô?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm64
 • Hôm nay496
 • Tháng hiện tại0
 • Tổng lượt truy cập78,247
GIỜ LÀM VIỆC
Mùa Đông
Buổi sáng 7h30 - 12h
Buổi chiểu 13h30 - 17h
Mùa Hè
Buổi sáng 7h - 11h30
Buổi chiều 13h30-17h
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây